Thủ đô của nước Đài Loan tên là gì?

Posted by Trần Duy Thuận on Saturday, October 17, 2015

Bạn đang thắc mắc Thủ đô của nước Đài Loan tên là gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp bên dưới nhé.

Đài Loan tên gọi quen thuộc theo Việt Nam chúng ta có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc. Hay trong tiếng Anh tên là Taiwan

Theo wikipedia thì:
"Vị thế chính trị Đài Loan là một vấn đề gây tranh cãi. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tuyên bố rằng chính phủ Trung Hoa Dân Quốc là bất hợp pháp, và gọi họ là "Chính quyền Đài Loan". Tuyên bố này bị Trung Hoa Dân Quốc bác bỏ bởi họ tự coi mình là một quốc gia độc lập có chủ quyền. Ban đầu Quốc Dân Đảng nắm quyền ở Trung Hoa Dân Quốc tự tuyên bố mình là chính phủ hợp pháp duy nhất của toàn Trung Hoa, dù hiện tại đa số người dân Đài Loan đã từ bỏ quan điểm đó. Trung Hoa Dân Quốc thực tế chưa bao giờ tái tuyên bố chủ quyền với toàn bộ Trung Hoa nhưng các biên giới quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc cũng chưa được vẽ lại và những tuyên bố lãnh thổ còn chưa giải quyết xong từ cuối thập niên 1940 cũng chưa được xem xét lại. Vì thế, các biên giới theo tuyên bố của Trung Hoa Dân Quốc tiếp tục bao gồm cả Lục địa Trung Quốc, nhiều hòn đảo ngoài khơi,Đài Loan, Ngoại Mông, bắc Myanma và Tuva (hiện là lãnh thổ Nga). Tuy nhiên, trong tình thế chính trị hiện nay quan điểm này đã bị coi là lỗi thời và hiếm khi được đề cập."
Khi nói đến nhắc Đài Loan, thì sẽ nhớ đến các công ty công nghệ như: HTC, Acer, Asus, Gigabyte,... Hay tòa nhà 101 tầng ở Đài Bắc.

Đây là quốc kỳ của đất nước Đài Loan:Thủ đô của đất nước Đài Loan hiện nay là Đài Bắc. Hay tên tiếng Anh là Taipei.


Hãy cùng thư viện kiến thức 360. Đón xem các bài viết tiếp theo nhé.

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment